Otome Game Review: Glass Heart Princess Kanata Route

posted on 29 Sep 2013 22:37 by hikaruhome in Review

กลับมาอีกครั้งกับการสปอยรูทของเกม GHP ค่ะ ในวันนี้จะมาตะลุยรูทของคานาตะคุงกัน

 

 

 Kanata Hoshino

เด็กหนุ่มชั้นปีเดียวกับเคียวโกะ มีนิสัยแปลกๆ เหมือนไม่ค่อยรู้เรื่องรอบตัวเท่าไหร่ มักจะพกตุ๊กตาเอเลี่ยนติดตัวไปทุกที่และชอบพูดคนเดียวกับตุ๊กตาเสมอ

 

เริ่มจากที่เคียวโกะต้องตามหาคู่เดทเพื่อฟื้นฟูความแข็งแรงของหัวใจที่มันเปราะบางเสียเหลือเกิน เธอเลยตัดสินใจไปรอตรงต้นไม้ใหญ่ในโรงเรียนที่มีตำนานว่าชายหญิงคู่ใดที่ได้มาพบกันใต้ต้นไม้ในตำนานจะผูกสัมพันธ์ด้วยพรหมลิขิต เคียวโกะรอแล้วรอเล่าพอกำลังตัดใจจะกลับก็โดนอะไรบางอย่างหล่นใส่จนหมดสติไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบชายหนุ่มคนหนึ่งนอนอยู่ข้างๆ เธอ

 

เคียวโกะตกใจเมื่อคิดว่าคนนี้น่ะหรือคนที่ฟ้าลิขิตมาให้ จู่ๆ หัวใจก็เต้นแรงจนปวดไปหมดจนคิดว่านี่อาจจะเป็น “ความรัก” ก็ได้ คานาตะพูดภาษาแปลกๆ กับตุ๊กตาเอเลี่ยนที่เกาะอยู่ตรงแขนประมาณว่าเป็นต้นเหตุทำให้เธอบาดเจ็บเลยเดินเข้ามาทำอะไรซักอย่างกับเคียวโกะ (เหมือนรีบูทเครื่องใหม่?) พอลืมตาขึ้นมาก็อึ้งๆ งงๆ เหมือนจำเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อกี้ไม่ได้ แต่พอคานาตะจะเดินจากไป เคียวโกะก็นึกเรื่องเมื่อกี้ขึ้นมาได้เลยบอกให้คานาตะรอก่อนและขอให้ออกเดตกับเธอ (ช่างกล้าจริงๆ) คานาตะไม่เข้าใจความหมายของคำว่าเดทแต่พอนางเอกอธิบายก็เข้าใจว่าเดทคือการคบหาไปเที่ยวเพื่อสร้างความสนิทสนมจึงตอบตกลง

 

เดทระดับ G → เดทครั้งแรกนัดเจอกันที่โรงเรียนวันอาทิตย์ เคียวโกะชวนคานาตะทานข้าวกลางวัน คานาตะยื่นมือมาให้จับ เคียวโกะจึงจับมือกลับไปด้วยความตื่นเต้นแล้วพาไปยังโรงอาหาร (ไฮโซกว่าโรงอาหารโรงเรียนเรามากอ่ะ) คานาตะไม่รู้ว่าจะต้องซื้ออาหารยังไงจนเคียวโกะต้องสอนทีละขั้นตอนพลางแปลกใจว่าคานาตะเคยไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศหรือยังไงถึงไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ (เฮียแกสั่งแกงกะหรี่แถมยังดื่มเข้าไปอีกต่างหาก)

 

สั่งไอติมมาป้อนให้ถึงปาก

 

เดทระดับ F →  เคียวโกะพาคานาตะไปเดทที่สนามกีฬาเพราะคานาตะบอกว่าชอบสถานที่ที่โดนแดดเยอะๆ ซึ่งคราวนี้พอคานาตะเห็นชมรมเบสบอลเล่นอยู่ในสนามก็ไม่รู้อีกเช่นเคยว่าเบสบอลคืออะไร แต่ถ้าเปน็น็นฟุตบอลจะสาธยายออกมาได้ละเอียดยิบ (กติกามารยาทขุดมาหมดเกลี้ยง) คานาตะจัดการหาที่นั่งเสร็จสรรพและบอกว่าจะชาร์จแบต? แล้วจู่ๆ คานาตะก็ดึงตัวเคียวโกะเข้าไปกอดกะทันหันเพราะบอลพุ่งมาทางนี้พอดี คนในชมรมเบสบอลขอให้คานาตะส่งบอลกลับมาให้ ผลก็คือ...

 

บอลฝังกำแพง....เฮียแกบอกว่ากะแรงผิดไปติ๊ด (นิดนึงจริงๆ)

 

เดทระดับ F → คุณเมดทำผมให้จนผมเคียวโกะกลายเป็นสีดำชั่วคราว เมื่อไปเจอตรงจุดนัดพบ คานาตะจำเคียวโกะไม่ได้จนแสดงท่าทางห่างเหิน พอเคียวโกะบอกว่านี่ฉันเอง คานาตะกลับบอกว่าเธอไม่ใช่เคียวโกะเพราะสีผมไม่ตรงกับที่บันทึกไว้ ต้องมีกาฝากมาอาศัยร่างแน่ๆ คานาตะเลยวิ่งไปซื้อกระเทียมมาให้เพื่อไล่ผีดูดเลือดออกไป เมื่อไม่เกิดอะไรขึ้นก็พึมพำว่าไม่ใช่ฝีมือของอาจารย์หรือเนี่ย (อันนี้จะไปเกี่ยวกับตัวจริงของอาจารย์อีกคนนึงค่ะ) จากนั้นก็ยื่นเขากวางมาให้เพื่อไล่กัปปะก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีก เลยไปพาหมามาเพื่อไล่จิ้งจอกกับทานูกิ (อยากรู้ว่าอ่านตำราไหนมาคะ) สุดท้ายเมื่อไม่ได้ผล คานาตะเลยลากเคียวโกะไปยังที่ที่ไม่มีคนแล้วใช้พลังบางอย่างทำให้ขยับตัวไม่ได้ บอกว่าจะใช้วิธีสุดท้ายคือสำรวจร่างกายของเคียวโกะและแยกกาฝากออกมา แต่ก่อนที่เคียวโกะจะหัวใจวายตายผมก็กลับมาเป็นสีเดิมจนได้ (เป็นเดทที่ระทึกใจดีแท้) 

 

เดทระดับ E →คานาตะบอกว่ามีที่ที่อยากจะไปซึ่งก็คือสวนสาธารณะนั่นเอง

 

เคียวโกะพยายามชวนคุยแต่ถามยังไงคานาตะก็ไม่ตอบกลับมา ซักพักคานาตะก็บอกว่าดาวสวยมากก็เลยไม่ทันได้ยิน เคียวโกะก็แปลกใจว่ากลางวันแสกๆ ขนาดนี้มองเห็นดาวด้วยหรือ? คานาตะเอ่ยว่าที่นี่เห็นดาวได้ชัดที่สุดก็เลยชอบที่นี่มาก จากนั้นคานาตะก็เตรียมตัวจะกลับเพราะคำนวณดูแล้วอีก 30 นาทีฝนจะตก พอเคียวโกะขอให้พามาที่นี่ด้วยคราวหน้าก็ตกลงจนเคียวโกะรู้สึกสนิทสนมขึ้นไปอีกนิด

 

เดทระดับ E → เคียวโกะชวนไปเดทที่ห้างสรรพสินค้า (เพิ่งสังเกตเห็นว่าแบ็กกราวด์ข้างหลังมีตัวละครจากเกมความจำเสื่อมโผล่มาด้วย นางเอก, ชินกับโทมะ) คานาตะวิ่งไปดูตรงที่มีคนมุงอยู่ด้วยความสนอกสนใจ ซึ่งตรงนั้นเป็นโชว์เล่นมายากลเพื่อขายสินค้า คานาตะก็แปลกใจว่าเทคนิคแบบนี้คนมองเป็นเรื่องแปลกหรอ? ถ้าแค่นั้นผมก็ทำได้เหมือนกัน ว่าแล้วก็กำมือขวาและแบออกมาเป็นไพ่ เปลี่ยนมือไปครู่นึงก็เรียงไพ่เป็นทาวเวอร์ พอเคียวโกะบอกว่าอยากดูอีกก็เสกให้เคียวโกะตัวลอยขึ้นจากพื้น

 

ญี่ปุ่นมุงเฮฮากันยกใหญ่ คานาตะเลยเสกให้ลอยสูงขึ้นไปอีก ด้วยความแปลกใจเคียวโกะเลยเผลอขยับตัวแล้วจู่ๆ ไฟทั้งห้างก็ดับ! เคียวโกะร้องเรียกให้คานาตะช่วยอุ้มลงมาแล้วไฟก็สว่างอีกครั้ง คานาตะบอกว่าเป็นเพราะใช้พลังเกินตัวเลยทำให้ไฟดับ ขณะที่ยังสงสัยว่าพลังหมายถึงอะไร ตุ๊กตาเอเลี่ยนก็ทำเสียงบางอย่าง คานาตะเลยชวนไปหาของกินพลางบอกว่าใช้พลังงานมากไปและอาจจะทำงานแบบนี้ได้ไม่ถึงสิบนาที (นางเอกเราก็นึกว่าพี่แกหิวจัดจนจะเป็นลมในอีกสิบนาที)

 

ช่วงงานโรงเรียน ห้องของคานาตะให้คานาตะเปิดเวทีเล่าเรื่องตลกเล่นกับตุ๊กตาเอเลี่ยนซึ่งออกจะเข้าใจยากอยู่ซักหน่อย หลังจากนั้นหนุ่มๆ ทั้ง 4 ที่ได้รับคำไหว้วานจากอาจารย์ก็ขึ้นร้องเพลงเป็นบอยแบนด์ที่สาวๆ กรี๊ดกันเกรียว

 

 

เดทระดับ G →คานาตะบอกว่าอยากจะขอให้เคียวโกะช่วยทำอะไรบางอย่างและบางอย่างที่ว่าก็คือช่วยหยิบตุ๊กตาเอเลี่ยนสีชมพูในตู้จับตุ๊กตา อยากให้ช่วยเพื่อนของเขาออกมาจากในตู้นั้น แม้จะเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นเกมแต่เคียวโกะก็พยายามช่วยอย่างเต็มที่จนในที่สุดก็เอาตุ๊กตาออกมาได้ด้วยความร่วมมือของคานาตะ (เข้าใจเลยว่าเล่นยากส์มากกกกก จนปัจจุบันนี้ข้าเจ้าก็ยังหยิบไม่ได้ซักตัว) คานาตะดีใจมากพลางโผเข้ามากอดเคียวโกะแล้วบอกว่าเธอเป็นผู้มีพระคุณของฉันนะ ก่อนจะเอาตุ๊กตาที่ช่วยออกมาได้โชว์ให้ดูแล้วฝากฝังให้เคียวโกะช่วยดูแลตุ๊กตาตัวนี้จะได้เป็นคู่กัน  

 

เดทระดับ E → เคียวโกะพาคานาตะไปดูหนังเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวที่มาช่วยปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาด (อุลตร้าแมนใช่ป่าวเนี่ย) หลังจากดูจบคานาตะสนอกสนใจอย่างมากแต่ตุ๊กตาเอเลี่ยนที่อยู่ข้างตัวพูดอะไรบางอย่างให้คานาตะฟัง คานาตะก็พึมพำว่าไม่มีมนุษย์ต่างดาวแบบนั้นบันทึกไว้เหรอ? งั้นก็เป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่น่ะสิ? เคียวโกะเกิดความสงสัยในตุ๊กตาตัวนั้นขึ้นมาเลยถามว่าเป็นเพื่อนอย่างนั้นเหรอ คานาตะก็ตอบว่าเรียกว่าเพื่อนหรือเปล่าไม่รู้ แต่ก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลา บางทีก็มีทะเลาะกันบ้าง เคียวโกะเลยถามว่าเป็นของสำคัญที่มีคนให้มาจากพ่อแม่หรือเพื่อนรึเปล่า คานาตะก็ตอบว่าผมไม่มีพ่อแม่หรอก เขามาอยู่ที่นี่เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จและไม่รู้ว่าจะได้กลับบ้านเมื่อไหร่ทำให้เคียวโกะรู้สึกเศร้าใจที่คานาตะต้องอยู่คนเดียวและอยากจะเป็นกำลังใจให้

 

เดทระดับ E → เคียวโกะพาคานาตะขึ้นรถไฟฟ้าก่อนจะแยกย้ายกันในตอนเย็น ขณะที่เคียวโกะกำลังจะกลับก็มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาทักแล้วถามว่าเธอรู้จักกับคานาตะด้วยงั้นเหรอ เขาเป็นหัวหน้าชมรมวิจัยมนุษย์ต่างดาวและสงสัยว่าคานาตะต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวแน่ๆ เลยลากเคียวโกะให้สะกดรอยตามคานาตะไปด้วย เคียวโกะแอบติดใจสงสัยด้วยความที่คานาตะทำตัวประหลาดๆ หลายอย่างแต่ก็ยังไม่แน่ใจนัก หลังจากสะกดรอยตามไปซักพักจนถึงต้นไม้ในตำนานที่โรงเรียนก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ ในระหว่างที่หัวหน้าชมรมกำลังพล่ามอยู่นั่นเองคานาตะก็โผล่มาทักว่ากำลังทำอะไรอยู่ เคียวโกะขอโทษที่แอบสะกดรอยตามมาแต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้ว่าอะไรแถมยังบอกกับหัวหน้าชมรมว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวหรอกนะ หลังหัวหน้าชมรมจากไป คานาตะถามว่าเธอเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม พอเคียวโกะตอบว่ามีเพราะจักรวาลของเรามันกว้างใหญ่มาก คานาตะก็ยิ้มดีใจที่เธอเชื่อแบบนั้น

 

เดทระดับ D →คานาตะชวนเคียวโกะไปเที่ยวทะเล (ตอนหน้าหนาวเนี่ยนะ!) ซึ่งชินโนะสุเกะก