วันนี้ขอแซงคิวสปอยรูทมาแนะนำเกมใหม่กิ๊งค่ะ

 

Jewelic Nightmare

 

 

ค่าย: Otomate

แพลตฟอร์ม: PSP

วันที่วางจำหน่าย: 28 พ.ย. 2556

เว็บไซต์: http://www.otomate.jp/jn/

 

OP เกมค่ะ

 

 เรื่องราวของเกมนี้จะกลับไปกลับมาระหว่างความฝันกับความเป็นจริงค่ะ เนื้อเรื่องคร่าวๆ เกริ่นไว้ว่านางเอกพบปราสาทเก่าๆ ใน “ความฝัน” และในฝันนั้นนางต้องเลือกอัญมณีที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดขึ้นมาหนึ่งชิ้น ซึ่งอัญมณีเหล่านั้นมีรูปโฉมเป็นชายหนุ่มทั้ง 5 คน แถมหนุ่มห้าคนที่เห็นในความฝันดันหน้าเหมือนกับหนุ่มๆ ที่นางเอกเจอในโลกแห่งความเป็นจริงเด๊ะๆ แต่นิสัยต่างกันสุดขั้ว เกมนี้ก็ต้องมาตามหาปริศนาว่าฝาแฝดทุกคู่เป็นคนๆ เดียวกันหรือไม่

 

 

Michiru Tsukishiro

อายุ 16 ปี

ตัวเอกของเรื่อง ชอบของหวานมาก

 

มาดูหนุ่มแต่ละคน+ฝาแฝดกันดีกว่าค่ะ

 

 

 Seiichirou Sumeragi

อายุ 24 ปี

หนุ่มคนที่หนึ่งเป็นพาติชิเย่ของร้านเค้ก Felice ดูท่าทางเป็นคนใจดีตามสไตล์พระเอกตัวหลักของเรื่อง อ่อนโยนกับทุกคนแต่เหมือนพี่แกมีปมหลีกเลี่ยงไม่ยอมใกล้ชิดกับใครเป็นพิเศษ

  

อาดามัส (น่าจะออกเสียงแบบนี้)

ฝาแฝดในโลกแห่งความฝันของเซย์อิจิโร่ เป็นตัวแทนของ “เพชร” เลยดูสง่างาม เยือกเย็นแถมติดจะเย็นชาอีกต่างหาก รู้สึกว่าจะไม่ค่อยถูกกับมิจิรุของเราเท่าไหร่ หมอนี่ออกแนวคูลเดเระมั่กๆ

ถ้าอยู่ในเกม BL คงกลายเป็นเคะราชินี 

 

 

Kou Togari

อายุ 16 ปี

ทำงานพิเศษที่ร้าน Felice ด้วยกันกับตัวเอก เป็นผู้ชายที่ชอบของหวานมาก สดใสร่าเริง บางทีก็เลือดร้อน เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง ไม่ค่อยชินกับเด็กผู้หญิงเพราะอยู่โรงเรียนชายล้วน (นิสัยสูตรสำเร็จพระเอกการ์ตูนญี่ปุ่นมั่กค่ะ)

 

 

รู  

ฝาแฝดของโคในโลกแห่งความฝัน ตัวแทนของ “รูบี้ (ทับทิม)” เขียนบรรยายไว้ว่าเป็นผู้ชายกินเนื้อ แอร๊ยยย แต่ยังมิใช่สเปค ฮ่าๆๆๆ ชอบพูดจาขวานผ่าซากประมาณคิดอะไรได้ก็โพล่งออกมา

 

 

Aoshi Sumihara

อายุ 14 ปี (แนวโชตะนี่หว่า)

หลานชายของเจ้าของร้านเค้ก ค่อนข้างสุขุมและมีโลกส่วนตัวสูง มีงานอดิเรกชอบถ่ายรูปเป็นหลัก รู้สึกเกมจีบหนุ่มเดี๋ยวนี้ต้องมีโชตะเป็นสูตรสำเร็จนะเนี่ย

 

 

ซาฟี่

ฝาแฝดของอาโอชิ ตัวแทนของ “แซฟไฟร์ (ไพลิน)” ชอบกลั่นแกล้งตัวเอกไม่ก็ทำเย็นชาใส่ ชวนให้คิดถึงอสูรตัวน้อยๆ เลย

 

 

Takuma Sensui

อายุ 18 ปี

ประธานนักเรียนในโรงเรียนของตัวเอก ภายนอกเหมือนจะพึ่งพาไม่ได้ตามสไตล์เด็กเรียนแต่เป็นคนที่ได้รับความเชื่อถือจากกรรมการนักเรียนมากด้วยนิสัยที่จริงใจสุดๆ เป็นทายาทของบริษัทยักษ์ใหญ่ค่ะ (งี้ก็รวยอ่ะดิ)

 

เอเมล

ฝาแฝดของทาคุมะ ตัวแทนของ “เอมเมอรัลด์ (มรกต)” ฝาแฝดในความฝันน่ากรี๊ดมากกว่าความเป็นจริงเยอะเลยอ่ะ ถ้าเป็นไปได้ขอแบบนี้ในโลกความจริงด้วยได้มั้ย อิอิ

 

 

Nanami Ayase

อายุ 27 ปี (แก่สุดเลยนะเนี่ย)

ช่างตัดผมทรงเสน่ห์เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ เล่าลือกันว่าหากถึงมือของชายผู้นี้แล้วจะเนรมิตออกมาได้สวยปิ๊งทุกราย แนวเพลย์บอยหน้าหวานยังงี้ข้าเจ้าชอบอ่ะ

 

อเลน

ฝาแฝดของอายาเสะ ตัวแทนของ “อเล็กซานไดรต์ (ไพฑูรย์)” เป็นแนวยันเดเระค่ะ ชอบทำร้ายตัวเอก เดี๋ยวก็ร้องไห้เดี๋ยวก็โกรธ รับมือได้ยากมาก...แต่ช่วงนี้ข้าเจ้าเจอแต่ยันเดเระในร่างโชตะ ไม่ค่อยเจอร่างผู้ใหญ่แบบนี้เลยแฮะ

 

 

ความเห็นส่วนตั้วส่วนตัว 

 

เกมนี้รู้สึกว่ามีผู้ชายให้จีบเยอะมาก (แต่ยังไม่เท่าบราเธอร์คอนฟริกหรอก อันนั้นเยอะจริง) สงสัยเป็นเพราะมันแบ่งออกมาเป็นฝาแฝดแถมนิสัยต่างกันสุดขั้วเลยตาลายไปหมด รวมกันก็ได้ตั้งสิบคนแหน่ะ ดูๆ ไปแล้วก็น่าเล่นแปลกใหม่ดีที่เอาอัญมณีมาสร้างเป็นหนุ่มๆ ให้จีบ ที่ถูกใจข้าเจ้าก็มีอยู่สองคนคือพ่อหนุ่มพาติชิเย่กับช่างตัดผมสุดสวย ว่าแล้วก็รอเล่นปลายปีนี้ค่า

 

เจอกันเอนทรี่หน้ากับสปอยรูทนะคะ!! (ถ้าไม่เกิดอาการอยากรีวิวอย่างอื่นซะก่อน) 

Comment

Comment:

Tweet

#5 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-27 18:11

โอ๊ะ เกมนี้เป็นเกมที่น่าจับตามองนะคะ เนื้อเรื่องน่าสนใจ เราชอบทับทิมเพราะนักพากย์+โทนแดงค่ะ (ของตายสำหรับเราล่ะ)

#3 By Sunsign on 2013-09-20 14:30

@jinny-jin บราเธอร์คอนฟริกนี่เป็นอะไรที่แบบว่า ผู้ชายจะเยอะไปไหนเคอะ มีตั้งแต่อายุ 30 กว่าไปจนถึงเด็ก 10 ขวบ ออกแนวฮาเรมเสียด้วย ถ้าให้เล่นหมดคงเหนื่อยตายแน่ๆ เลยค่ะ 
ช่างตัดผมสายยันน่าจะมาแนวคานาโตะในเดียโบลิกนะเราว่า

#2 By Hikaru_Home on 2013-09-19 11:02

มีผู้ชายให้จีบเยอะมาก แต่ยังไม่เท่าบราเธอร์คอนฟริกหรอก <<กร๊าก คุณพี่คุณน้องแถมจะเหมาอีกต่างหาก
ช่างตัดผมนั่นดูจิตๆนะ น่ากลัวเวอร์ sad smile

#1 By jin on 2013-09-19 10:07