Otome Game Review: Glass Heart Princess Gai Route

posted on 11 Sep 2013 21:28 by hikaruhome in Review

เอนทรี่นี้จะกลับมาสปอยรูทไกคุง ณ GHP ตามที่สัญญาไว้นะคะ

 

เกริ่นก่อนว่าไกคุงเป็นลูกชายของเพื่อนสนิทของพ่อเคียวโกะ อายุ 10 ขวบถ้วน (ย้ำว่า 10 ขวบ!!!) เป็นเด็กประถม 4 ที่เคียวโกะของเราเคยเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ตอนเด็กๆ เสียด้วย ซึ่งหลังจากกลับมาจากต่างประเทศ ท่านพ่อก็พามาเยี่ยมเยียนเพื่อนเก่าตบท้ายด้วยบอกกับเคียวโกะว่า “เป็นคู่หมั้น”

 

 

 (ช่างเป็นคู่หมั้นที่อายุห่างกันดีแท้ เคียวโกะของเราต้องเลี้ยงต้อยเสียแล้ว)

 

 

เคียวโกะก็ตกอกตกใจกับการที่ต้องมีว่าที่สามี? เด็กขนาดนี้ เลยบอกว่าให้คบหาดูใจกันไปก่อน หลังจากนัดกันไปออกเดทก็เจอโจรลักกระเป๋าชาวบ้านเข้าพอดี ซึ่งชินโนะสุเกะก็เข้าชาร์จตามระเบียบจัดการหมอบราบคาบแก้วแค่เสี้ยววินาที เล่นเอาคุณหนูปลาบปลื้มขอฝากตัวเป็นศิษย์ทันควันเพราะอยากปกป้องเคียวโกะให้ได้

 

 

 

 

ไกคุงมาฝึกซ้อมอย่างขยันขันแข็งถึงบ้าน แถมเคียวโกะแอบใจเต้นกับความเอาจริงเอาจังของไกอีกต่างหาก (เด็กสิบขวบนะหล่อน) ชินปรึกษากับเคียวโกะว่าไกมีฝีมือดีมาก ขาดแต่ความมั่นใจในตัวเองจึงต้องหาทางช่วยเสริมหน่อย  หลังซ้อมเสร็จนู๋ไกก็ได้กินปิ่นโตที่เคียวโกะทำมาให้แถมยังป้อนให้ถึงปาก

 

 

 

 

พอถึงตรงนี้จะแบ่งฉากจบออกเป็นสองรูทนะคะ เราจะพูดถึงเล่าฉากจบรูทแรกก่อน

 

 ถัดจากวันนั้นเคียวโกะก็ชวนไกมาเดทที่บ้าน ปรากฏว่ามีโจรสองคนย่องเข้ามาขโมยของในบ้านและจับตัวเคียวโกะกับไกมัดมือไว้ในห้องโถง พอมาถึงตรงนี้เคียวโกะก็แอบสงสัยว่าโจรเข้ามาได้ยังไงในเมื่อระบบกันขโมยของบ้านออกจะไฮเทคซะขนาดนั้น

 

 

โถๆ นู๋ไกน่าสงสาร

 

 

เคียวโกะแอบโทรหาชินในระหว่างที่โจรเผลอ สรุปได้ใจความว่าเป็นการวางแผนเล่นละครโดยปล่อยให้โจรตัวจริงเข้ามาถึงในบ้าน และคุยกับไกว่าตอนนี้กำลังต่อสู้กับกองกำลังไม่ทราบฝ่ายอยู่ปลีกตัวออกไปไม่ได้ เลยบอกให้ไกเลือกอาวุธที่อยู่ในแจกันเพื่อเอามาสู้กับโจร อาวุธที่มีอยู่แต่ละอย่างก็มีปืน มีดคอมแบต (มีดทหารคมๆ) กับสตั๊นกัน ซึ่งพี่แกก็เผยความซาดิสก์ในตัวออกมา ใช้อาวุธหมดทุกอย่างซัดโจรสองคนจนสลบเรียบร้อย (โหดแต่เด็กเลยอ่ะ)

 

 

หลังจากทุกอย่างสงบ ชินโนะสุเกะกับซัทซึกิก็โผล่มาทำให้ไกรู้ว่าตัวเองโดนหลอก คุณหนูของเราก็เลยโกรธมากกล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมเกลียดทุกคนที่สุดเลยยยยยยยยยยยยยย” วิ่งหนีหายกลับประเทศไป อุเหม่ ทำร้ายจิตใจเด็กอย่างแรง

 

 

เวลาผ่านไปแปดปีมีการ์ดส่งมาถึงนางเอกของเราเขียนไว้แค่ว่า “จะมารับ” ซึ่งเคียวโกะในตอนนี้กลายเป็นประธานบริษัทสืบทอดกิจการต่อจากพ่อแล้วแต่ก็ยังไม่ลืมความรู้สึกผิดที่ทำร้ายจิตใจของไกคุง พอได้เห็นจดหมายก็ดีใจว่าไกคงจะยกโทษให้แล้ว

 

 

ปรากฏว่าพอกลับมาถึงบ้าน คุณเมดก็ไม่พูดพล่ำทำเพลงลากเคียวโกะไปแต่งชุดเจ้าสาว ปากก็พึมพำว่าถ้าไม่ทำแบบนี้ของรักของหวงได้กลายเป็นเศษธุลีแน่ หลังจากแต่งตัวเสร็จออกมาหน้าบ้านก็เจอชินโนะสุเกะอ่วมอรทัยไม่มีชิ้นดี และแล้วเคียวโกะก็ได้พบกับคนๆ นั้นอีกครั้ง.....

 

 

 ณ เวลานี้แม่ยกถือป้ายไฟ กรีดร้องคอแทบแตกค่า

 

 

นู๋ไกเวอร์ชั่นใหม่ที่ไปอัพเกรดความหล่อและนิสัยมารร้ายมาแล้วบอกเคียวโกะว่าไอ้ที่นอนกองบนพื้นอยู่ตรงนั้น (ใต้ทรีนเสียด้วย) เป็นฝืมือของเขาเอง ไม่นึกเลยว่าจะกระจอกงอกง่อยแบบนี้ ครั้งหนึ่งจะเคยเรียกว่าอาจารย์ไปเสียได้ ตอนนี้เฮียแกไปซุ่มฝึกกำลังภายในบวกฝีปากจัดจ้าน สลัดภาพหนุ่มขี้อายกลายเป็นเพลย์บอยเต็มตัวเพื่อมาเอาคืนชินโนะสุเกะโดยเฉพาะ แถมยังบอกอีกว่าจะลงโทษเคียวโกะที่หลอกเขาด้วยการเป็นของไกชั่วชีวิต

 

“เป็นของผมซะเถอะนะ”

 

 

Another Ending

ส่วนรูทอันที่สองจะเป็นรูทน่ารักๆ ใสๆ ค่ะ รูทนี้เราต้องเล่นจนถึงวันคริสมาสต์ซึ่งไกคุงจะชวนเราไปเดท จากนั้นก็สารภาพความในใจว่า “ผมจะเป็นผู้ชายที่เหมาะสมกับคุณครับ จะรีบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วมารับคุณให้ได้ เพราะฉะนั้นช่วยเป็นคู่หมั้นของผมจนกว่าจะถึงตอนนั้นได้มั้ยครับ”

 

 

 

 

----END----

 

 

รูทไกจะเป็นรูทสั้นๆ เพราะเป็นตัวละครลับค่ะ เนื้อเรื่องก็เลยไม่ค่อยยืดยาวมากแต่ฟรินนู๋ไกตอนโตดีแท้

 

ตอนแรกที่เล่นก็ไม่ค่อยถูกใจความโชตะเท่าไหร่เลยผ่านข้ามเนื้อเรื่องของไกไป แต่พอไปเปิด Dengaki Girl’s Style ของสองเดือนที่แล้วเจอรูปไกคุงตอนโต รีบวกกลับมาเล่นรูทไกทันทีเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ ความหล่อเป็นเหตุจริงๆ เห็นว่าภาคใหม่น่าจะได้ดูฉากไกตอนโตแบบเต็มๆ หน่อย (ภาคนี้โผล่มาตอนจบ) ตอนนี้เตรียมตัวปูเสื่อรอเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

เจอกันเอนทรี่หน้ายังคงเป็นสปอยรูทของ GHP ค่ะ!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ตอนเด็กดูหงิม ไหงโตมาเป็นเพลย์บอยขนาดเน้~~~  //เม้นสั้นและจากไป

#1 By Sunsign on 2013-09-20 14:32