Otome Game Review: Glass Heart Princess Shinnosuke Route

posted on 29 Aug 2013 22:02 by hikaruhome in Review

ประเดิมบล็อกใหม่ด้วยเกมเกือบเก่าเกมหนึ่งต้อนรับภาคสองที่กำลังจะวางขายปลายปีนี้ค่ะ

Glass Heart Princess

แพลตฟอร์ม: PSP

เว็บไซต์: http://www.otomate.jp/ghp/

 

 

เผอิญว่าเกมนี้มีคนอธิบายรายละเอียดกับตัวละครไว้แล้วขอแปะลิงค์นะคะ (ขี้เกียจว่างั้น) หาอ่านรายละเอียดได้ที่บล็อกนี้ค่ะ http://sherlight.exteen.com/20120927/otome-game-glass-heart-princess

 

ขอเริ่มที่รูทของชินโนะสุเกะนะคะ จริงๆ เราเล่นรูทหมอนี่รองสุดท้ายเพราะไม่ใช่สเป็ก แต่เนื่องจากรูทอื่นลืมๆ เลือนๆ ไปแล้วประกอบกับกลับมาเล่นรูทนี้ใหม่เพราะเล่นไม่จบ (เข้ารูทยากมากกกกกกส์ ถ้าไม่อ่านสูตรมาก่อน) ก็เลยเอานายชินมาลงก่อน

เริ่มเรื่องที่ตาคุณพ่อบ้านจะเป็นคู่เดททดลองให้

 

 

 

 

 

ทีนี้ก่อนจะเข้ารูทของชินได้ต้องอ้อมไปจีบคนอื่นก่อนค่ะ (คนอื่นแค่ทางผ่าน) เพราะถ้ามุมานะจะเดทกับหมอนี่อย่างเดียว ไม่เข้ารูทเป็นแน่แท้ (ลองมาแล้ว เล่นลูปนรกจนเลิกเล่น T_T) พอเล่นไปสักพักจนถึงงานเทศกาลโรงเรียน เกมก็จะจับคู่ให้อยู่กะชินโดยอัตโนมัติ ก็เดินเที่ยวงานโรงเรียนตามสไตล์ชาวญี่ปุ่น

 

 

มาดขรึมๆ อย่างเฮีย พอเคียวโกะชวนเข้าบ้านผีสิงเท่านั้นแหละ

 

 

แต๋วแตกทันที

 

 

พอจบงานโรงเรียนก็ต้องไปเดทกับคนอื่นอีกสักพัก (อีกแหละ เมื่อไหร่จะได้จีบชินล่ะเนี่ย) แล้วพอเข้าเดือนพ.ย. พี่แกจะเริ่มออกอาการค่ะ ประมาณว่าพอเห็นเคียวโกะอยู่กับคนอื่น จะออกอาการสะดุดโน่นนี่ ปวดหัวตัวร้อนเหมือนมีไข้ไม่สบายก็เลยให้หมอมาตรวจ นู๋ชินยังบอกอีกว่าไม่รู้เป็นอะไรพอเห็นคุณหนูอยู่กับคนอื่นก็รู้สึกโหวงๆ (ไข้ใจไงเจ้าคะ!)

 

 

ระหว่างที่ชินกำลังนอนซมอยู่ ก็มีแขกของท่านพ่อมาหาให้เคียวโกะของเราไปต้อนรับ เป็นสุลต่านจากประเทศแถบอาหรับค่ะ ซึ่งหมอนี่พอมาถึงก็หม้อใส่อย่างเดียว เก็บอาการหน่อยสิพ่อคู้นนนน และชินก็โผล่มาห้ามทัพพอดี แล้วคุยกับแขกเหมือนเป็นคนรู้จักกัน อันนี้นางเอกเริ่มสงสัยหน่อยๆ

 

 

พอตอนกลางดึกเคียวโกะลุกขึ้นมาหาน้ำดื่ม ก็มาเจอะกับ

 

ทำไมไม่เก็กหล่อแบบนี้ตอนแรกล่ะจ๊ะ ข้าเจ้าจะได้ชาบูตั้งแต่แรก

 

 

เฮียแกซุบซิบเหมือนคุยกะใครที่มันลับลมคมในเอามากๆ ประมาณว่า...อีกไม่นานจะกลับไป พอเห็นเคียวโกะปุ๊ป สีหน้าก็เปลี่ยนกลับมาเป็นพ่อบ้านผู้เพอร์เฟ็คเหมือนเดิม เคียวโกะถามก็บอกแค่ว่าเพื่อนเก่า ซึ่งนางเอกก็ปล่อยผ่านตามประสาเกมจีบหนุ่ม

 

 

เดทครั้งต่อมาคุณพ่อโทรมาตามให้ไปต้อนรับสุลต่านขี้หลีเจ้าเก่า ด้วยความที่ชินโนะสุเกะเป็นคนดีเลยยอมให้กลับไปแต่ไฉนดันจูงมือเคียวโกะขึ้นรถไฟผิดขบวนไปจนถึงทะเลนู่น พอไปถึงที่ทะเลก็ฝนตกพรำๆ (ตามสูตรละครไทย กระท่อมปลายนาพร้อมกับเราสอง)

 

 

 

 

หลังจากไปเดทอีกสองสามครั้ง วันหนึ่งเคียวโกะก็เป็นลมขึ้นมาอีก พอไปหาหมอก็ปรากฏว่าอาการแย่ขึ้นและยังไม่มีวิธีรักษาโรคนี้ให้หายขาด แต่เหมือนชินจะรู้ว่ามีนักวิจัยที่จะสามารถช่วยเคียวโกะได้จากนั้นก็หายตัวไปหลังจากที่นางเอกเข้าโรงพยาบาล ชินแอบกลับมาหาตอนกลางคืนอีกครั้ง ขอมาอยู่ข้างๆ ทั้งคืนเหมือนตอนเด็กที่นอนด้วยกันบ่อยๆ

 

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!! อยากมีคนกล่อมนอนอย่างงี้บ้างอ่ะ

 

 

พอถึงตอนเช้า คุณเมดคนสนิทเข้ามาบอกว่าชินหายตัวไปแล้ว เคียวโกะเลยรีบกลับบ้านแต่เจอตำรวจโชว์หมายค้นเพราะได้รับแจ้งว่ามีการกระทำผิดกฎหมาย สุดท้ายก็ค้นเจอเอกสารผิดกฎหมายตามคาดจนท่านพ่อโดนตำรวจพาตัวไป ในระหว่างที่ยังงงๆ งวยๆ กันอยู่ก็มีรถมาจอดหน้าบ้าน ซึ่งคนที่ลงมาก็คือประธานบริษัทคุโรเอะที่ออกตัวเป็นคู่แข่งกับเพื่อนเก่าเพื่อนแก่และเป็นตัวตั้งตัวตีในการใส่ร้ายครั้งนี้ แต่สิ่งที่ทำให้เคียวโกะช็อกยิ่งกว่านั้นคือ ชินโนะสุเกะเป็นเลขาของประธานคุโรเอะ แถมยังเป็นสปายให้อีกต่างหาก

 (รูปไม่ขึ้นค่ะ กระซิกๆ)

 

หลังจากที่พ่อโดนปล่อยตัว หุ้นบริษัทก็ตก ข้าวของเงินทองรวมถึงบ้านโดนยึดเกลี้ยง! ทั้งสามคนต้องมาเช่าบ้านแคบๆ เหมือนพลิกหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว (โอ้วววว ชีวิตดราม่าสุดๆ) จากนั้นประธานคุโรเอะก็กลับมาอีกครั้งพร้อมยื่นข้อเสนอว่าถ้าแต่งงานกับเขาจะช่วยให้บริษัทฟื้นกลับมาได้ แน่นอนค่ะว่านางเอกย่อมตอบตกลงตามระเบียบ บอกพ่อกับคุณเมดว่ายังไงๆ ก็มีชีวิตอยู่ได้ไม่นานสู้เอาร่างกายไปแลกเพื่อช่วยคนอื่นดีกว่า (ขอสารภาพว่าตรงนี้ข้าเจ้าแอบน้ำตาซึม อะไรจะเป็นคนดีขนาดนี้)

 

 

ต่อมาชินก็โทรมานัดเวลา พูดเสียงแข็งเหมือนคนไม่เคยรู้จักกันมาก่อน (นาทีนี้อยากกระทืบเจ้าชินมาก) พอพาไปเจอประธานหัวงูถึงได้รู้ความจริงว่า คนที่ท่านประธานรักคือแม่ของเคียวโกะซึ่งนางหน้าเหมือนแม่มากและแค้นพ่อของเคียวโกะมาตลอดที่โดนแย่งคนที่รักไป

 

 

เคียวโกะโดนจับขังอยู่ในห้องและได้เจอกับชินที่แอบดอดเข้ามาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ พอชินรู้ว่าเคียวโกะจะต้องแต่งงานก็...อ้าว...เฮ้ย! รีบไปคุยกับตาเฒ่าหัวงูว่ามันไม่ได้ตกลงกันไว้อย่างนี้ อาละวาดบ้านแตกจนโดนจับไปขังในห้องใต้ดินก่อนที่ชินจะนึกถึงเรื่องที่เจอกับเคียวโกะในอดีต

 

 

เกมจะมาย้อนให้ดูว่า ชินเป็นเด็กกำพร้าที่เคยอยู่ในแก็งคุโรเอะมาก่อนและลักพาตัวเคียวโกะที่อายุหกขวบมา ซึ่งชินได้รับหน้าที่ให้คอยดูแลเคียวโกะ นางเอกก็บอกชินว่าอยากได้พ่อบ้านมานานแล้ว (แนวมากเลยลูก ข้าเจ้าก็อยากได้นะถ้าหล่อแบบนี้) และโมเมว่าชินเป็นพ่อบ้านของตัวเอง

 

 

 

 

เคียวโกะขอให้ชินแอบพาไปหาแม่ที่โรงพยาบาล เมื่อแม่ได้เจอกับชินก็ขอบคุณที่พาเคียวโกะมาและให้จี้คู่กับชิน ซึ่งเคียวโกะกับชินก็เก็บไว้คนละอัน พอกลับไปที่ฐานพ่อบ้านสุดแกร่งก็มาถล่มพวกคนร้ายจนราบคาบจากสัญญาณติดตามตัวที่อยู่ในจี้ จากนั้นเคียวโกะก็งอแงอยากให้ชินอยู่ด้วยจนพ่อใจอ่อนยอมรับเข้ามาเป็นพ่อบ้านของตระกูล

 

 

จบภาคอดีต ลืมตาขึ้นมาก็เจอคุณเมดที่โดนจับมาด้วยอยู่ตรงหน้า ชินยอมสารภาพให้ฟังว่าประธานคุโรเอะโทรมาขอให้เข้าเป็นสายโดยแลกเปลี่ยนกับการรวบรวมนักวิจัยให้ค้นหาวิธีรักษาโรคของเคียวโกะ ชินจึงยอมแลกเปลี่ยนด้วยโดยต้องสัญญาว่าจะไม่ยื่นมือมายุ่งเกี่ยวกับเคียวโกะเด็ดขาดซึ่งก็โดนหักหลังตามระเบียบ คำพูดของชินตอนนี้โดนใจจอร์จมากค่ะ “เพื่อคุณหนูต่อให้ต้องกลายเป็นปีศาจก็ยอม” อร๊ายยยย เอาไปเลยร้อยเต็มสิบ! ข้าเจ้ายกโทษให้หมดทุกข้อหาแล้ว

 

 

คุณเมดซัทซึกิก็บอกว่าคุณท่านฝากฝังให้ชินช่วยทำให้คำโกหกของเขาเป็นจริงด้วย เพราะพ่อนางเอกเคยบอกตอนเด็กๆ ว่าพออายุสิบแปดเต็มจะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมารับลูกแน่นอน....เพราะฉะนั้นอย่าไปสนิทกะผู้ชายคนอื่นเลยนะลูกกกกกก (เสียงในใจของท่านพ่อ) สรุปพ่อเคียวโกะรู้ว่าชินโนะสุเกะเล่นละครเพื่อช่วยเคียวโกะ ถึงขนาดยอมโดนหลอกเพื่อช่วยลูกให้รอด ช่างเป็นพ่อที่ประเสริฐจริงๆ

 

 

ชินบอกว่าทำไมต้องเป็นเขาเพราะเขาไม่ได้รู้สึกกับคุณหนูในฐานะคนรัก แต่เมื่อย้อนคิดกลับไปถึงตอนที่ออกเดทกันครั้งแรก ชินก็จำได้ว่าตัวเองรู้สึกใจเต้นและตกใจที่รู้ว่าหลงรักคุณหนูมาตลอด (พี่แกทำเสียงตกใจมากมาย) หนึ่งเมดหนึ่งพ่อบ้านจึงรวมพลังกันพังประตูออกไปช่วยคุณหนูจนได้

 

 

พอถึงเวลาเริ่มงานแต่ง ชินก็บุกมารับในชุดเจ้าชายพร้อมกับมอเตอร์ไซค์สุดเท่สีขาว

 

ปรากฏตัวอย่างเท่!

แต่พอโดนเคียวโกะสวดยับเท่านั้นแหละ...

หมดมาดทันที

 

 

ชินโนะสุเกะบอกว่าตอนนี้เขาเป็นเจ้าชายจริงๆ แล้ว ไปขอให้สุลต่านรับเป็นบุตรบุญธรรมมาเพราะฉะนั้นเป็นเจ้าชายแล้วร้อยเปอร์เซ็น

เคียวโกะ: “แล้วไหนม้าขาวล่ะ นี่มันมอเตอร์ไซค์ชัดๆ”

ชิน         : “ก็นี่ไงสีเหมือนกัน มอเตอร์ไซค์เขาก็เรียกว่าม้าเหล็กยังไงล่ะครับ”.....กำปั้นทุบดิบสุดๆ เลยลูก -_-“

 

 

แต่สุดท้ายพอชินบอกว่าตกลงจะไปหรือไม่ไปแถมเรียกชื่อจริงด้วย นางเอกของเราก็ไปชัวร์อยู่แล้วค่ะ ฉากนี้จะมีคิวปิดถือลูกศรโผล่มาให้เรายิงหัวใจด้วย เราว่ามันเจ๋งที่สุดกว่าทุกรูทเลยล่ะค่ะ มันได้อารมณ์มั่กๆ

 

 

ตอนที่กำลังจะหนี นายประธานโหดก็สั่งให้ล้อมกรอบคู่พระนาง แต่เผอิญคุณเมดสุดเก่งของเราแอบแวบเข้าไปที่ห้องประธานแล้วประกาศผ่านโปรเจ็คเตอร์ว่าเจอเอกสารลับผิดกฎหมายต่างๆ นาๆ พอประธานขู่จะฆ่าปิดปากให้หมดทุกคน นู๋ชินของเราก็เลยเรียกหน่วยทหารเพื่อนเก่าเพื่อนแก่บุกมาถล่มฐานทัพแทน โอ้ววว พี่แกเส้นสายน่ากลัวมาก

 

 

สองพระนางก็ชิ่งหนีไปถึงทะเลถิ่นเดิมและสุดท้ายก็สารภาพรักกันจนได้ค่ะ เย้! ปิดบ้านฉลองงง

 

 

 

หลังจากเหตุการณ์นั้น พ่อของเคียวโกะก็ไล่ชินโนะสุเกะออกจากการเป็นพ่อบ้าน คุณเมดก็ถามว่าแล้วจะให้คนรักของลูกสาวเป็น “เจ้าชาย Neet” งั้นหรือคะ? (Neet = พวกเก็บตัวไม่ยอมไปทำงาน) สุดท้ายเคียวโกะเลยจ้างด้วยพ็อกเก็ตมันนี่ของตัวเอง แต่จ้างได้แค่ตำแหน่งเจเนรัลเบ๊เท่านั้นเพราะตังไม่พอ ช่างอนาถแท้แม่ตำลึง..

 

 

ปิดท้ายรูทนี้ด้วยจูบหวานๆ หลังม่านค่ะ

 

“รักนะ เจ้าหญิงคนสำคัญของผม”

 

 

 

 

 

---- END ----

 

 

 

จบแล้วค่ากับรูทของชินโนะสุเกะ เท่าที่เล่นมารู้สึกว่ารูทนี้ดราม่าที่สุดเลยค่ะ ของคนอื่นอาจจะมีดราม่าบ้างแต่ไม่ถึงขั้นทำร้ายเคียวโกะให้โดนยึดบ้านกลายเป็นผู้ดีตกยากแบบนี้เลยอ่ะ อะไรจะใจร้ายกะนางเอกขนาดน้านนน แต่ถ้าให้เรียงลำดับความฟินแล้วยังไง๊ยังไงชินโนะสุเกะก็ได้แค่ที่สองในใจเราอยู่ดี

 

 

เพราะอันดับหนึ่งคือ คานาตะคุง!

 

 

ถ้าว่างๆ จะมาสปอยรูทของคานะตะนะคะ แต่เอนทรี่หน้าจะเอารูทของไกคุงลงก่อนค่ะ รูทหนุ่มคนนี้เคียวโกะต้องเลี้ยงต้อยกันเลยทีเดียว เพราะมันเพิ่ง 10 ขวบเองอ่ะ!

 

 

 

edit @ 29 Aug 2013 23:03:59 by Hikaru_Home

edit @ 29 Aug 2013 23:12:23 by Hikaru_Home

edit @ 29 Aug 2013 23:26:38 by Hikaru_Home

Comment

Comment:

Tweet

วิธี เล่นจีบ ชิน  ทำยังไงค่า เราเล่นครบหมดทุกคนแล้วแต่เล่นชินไม่ได้เลย   เล่นจีบชินอย่างไรค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ

#6 By ange (125.24.119.131|125.24.119.131) on 2014-03-19 12:02

วิธี เล่นจีบ ชิน  ทำยังไงค่า เราเล่นครบหมดแล้วแต่เล่นชินไม่ได้เลย   เล่นจีบชินอย่างไรค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ

#5 By ange (125.24.119.131|125.24.119.131) on 2014-03-19 12:01

สอบถามหน่อยค่ะ คือเล่นรูทชินจนจบถึงฉากที่พี่แกพาขี่มอไซด์หนีแล้ว  สุดท้ายชินไม่ได้พาไปที่ทะเลแต่พูดบอกลาเราอ่ะ  คืองง  ซีจีสองภาพสุดท้ายไม่ได้เลย  สาเหตุเกิดจากอะไรคะ TT

#4 By mao (182.53.99.98|182.53.99.98) on 2014-02-15 22:27

นายชินนี่รั่วของจริงค่ะ ยิ่งรูทอื่นที่พี่แกชอบแจมยิ่งรั่ว ตอนแรกเราก็ตามหาว่าจะมีใครมารีวิวรูทไว้บ้างรึเปล่า ปรากฎว่าไม่มี เลยจัดเองค่ะ แฮ่big smile

#3 By Hikaru_Home on 2013-09-06 22:59

รูทนี้พานางเอกดราม่าของจริงเลยค่ะ จากเจ้าหญิงกลายเป็นคนตกยากในทันที
แต่ชินโนะเค้าเพี้ยนค่ะ ตอนที่เล่นถึงฉากงานโรงเรียนนี่เงิบเลย มาดพ่อบ้านเพอร์เฟกต์(ที่เมกมา)หายไปไหนหมดย้าาาาา หมดกัน อุตส่าห์เล็งตั้งนาน orz''
แล้วไหนจะม้าขาวอีก นั่นมันมอไซต์ขาวค่ะ พ่อหนุ่ม ตอบกำปั้นทุบดินจริง ๆเล๊ย sad smile
ถ้ารีวิวล่ะก็ขอใครก็ได้ทั้งนั้นค่ะ อยากอ่าน ๆ
ไม่นึกเลยว่าจะมีคนมารีวิวเอาไว้ ขอบคุณหลาย ๆเด้อค้า >3< เพราะกะรีวิวอยู่แล้ว

#2 By Sunsign on 2013-09-06 16:58

ชินน่ะ หน้าตาหล่อเชียว แต่ติ๊งต๊องcry

#1 By jin on 2013-09-05 12:40